Cách lựa chọn hạt điều rang muối ngon

Hạt điều rang muối ngon phải đạt đến độ hòa quyện của sắc màu, vị ngon ngậy thơm, ròn rụm. Vỏ ngoài tươi sắc, chỉ cần vê thật nhẹ sẽ lộ ra sắc nhân óng ả. Có như thế, hạt điều rang muối mới đạt được độ tinh tế và tròn vị.

Chỉ cần gõ từ khóa “hạt điều rang muối ngon” bạn sẽ có được hàng nghìn kết quả khác nhau, từ giá cả hấp dẫn đến việc giao hàng nhanh gọn. Vì vậy, hãy bỏ túi một vài tuyệt chiêu lựa chọn hạt điều rang muối thơm ngon ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hạt điều rang muối – Đặc sản Bình Phước.

Hạt điều Bà Tư Bình Phước thức quà quý dành tặng những người thân yêu nhất

Hạt điều Bà Tư Bình Phước thức quà quý dành tặng những người thân yêu nhất

Hạt điều được trồng phổ biến ở rất nhiều nơi như Bình Phước, Đắc Lăk, Bình Dương,…. nhưng vốn được đất mẹ bazan ưu ái hơn cả, hạt điều Bình Phước luôn có được vị ngọt đậm đà, vị bùi béo rất đặc trưng mà những người sành ăn có thể nhận ngay được. Chỉ dẫn địa lý là một trong những tiêu chí mà bạn không nên bỏ qua khi chọn hạt điều rang muối.

Nếu đứng cạnh hạt điều của nước bạn như Châu Phi, Ấn Độ hay Campuchia, ngay khi nhìn thoáng qua hạt điều Bình Phước có phần nhỏ hơn về kích thước nhưng nhìn thật kĩ sẽ thấy hạt đồng đều, rất đặc và chắc hạt. Đây là yếu tố quyết định cho vị ngọt đậm đà và vị bùi béo làm nên thương hiệu Hạt điều Bà Tư – Đặc sản Bình Phước.

Hạt điều rang muối ngon có sắc nhân vàng óng.

Hạt điều rang muối ngon phải đạt đến độ hòa quyện sắc màu, vị ngậy thơm, giòn rụm

Hạt điều rang muối ngon phải đạt đến độ hòa quyện sắc màu, vị ngậy thơm, giòn rụm

Sắc vỏ lụa đỏ đậm hoặc quá sậm là hạt điều quá lửa, độ ngọt bị hao bớt và vị bùi béo cũng không còn vẹn nguyên. Nếu lửa non sẽ làm nhân có màu trắng khi ăn sẽ không cảm nhận được vị bùi và không đủ độ giòn. Còn hạt điều tươi được rang bằng củi, được làm chín trên than hồng sẽ có vỏ lụa màu nâu trung tính, nhân bên trong sẽ vàng bóng như mỡ trăn.

Hạt điều rang muối ngon không bị cặn muối.

Thông thường vị muối đậm đà sẽ khiến vị giác cảm nhận ngon hơn khi uống bia hoặc ngồi nhậu nhưng thực tế, nếu bị bám muối mặn, hạt điều sẽ không còn nguyên chất và kém phần ngọt bùi. Và quả thực, cái khó của người rang điều là không để muốn bị bám vào nhân điều, khi đó ngay cả những người bị tiểu đường hoặc bệnh nhân cần kiêng ăn mặn, hạt điều rang muối vẫn là một lựa chọn tiện dụng và có lợi.

Hạt điều rang muối Bà Tư Bình Phước ngậy thơm giòn rụm.

Hạt điều rang muối Bà Tư Bình Phước ngậy thơm giòn rụm.

Dóc vỏ lụa, nhân điều bóng và mẩy tròn.

Bắt đầu tìm tòi từ những năm 1987, đến nay Bà Tư Bình Phước vẫn kiên trì với bí quyết hạt điều tươi rang củi. Sức nóng âm ỉ của than hồng từ từ thấm dần rồi nướng chín nhân điều. Không bị táp lửa, hạt điều rất dóc vỏ lụa, bạn chỉ cần vê nhẹ là trút ngay được lớp vỏ lụa, để lộ ra phần nhân điều vàng óng mỡ trăn.

Thật may vì những nỗ lực gìn giữ cái nguyên bản truyền thống ấy mà hạt điều rang muối Bà Tư Bình Phước luôn được lòng những người sành ăn và trở thành “Đặc sản Bình Phước”.

 

Thông tin được cung cấp bởi:

Công ty CP Hạt Điều Gia Bảo

Địa chỉ: 28 Trương Công Định, P. Tân Phú, Thị xã Đồng Xoài, Bình Phước

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 8, Block A chung cư Sky Center, số 5B Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh

Chi nhánh Hà Nội: Số 31 ngõ 75 Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0947 880 971

Website: http://hatdieubatu.vn


Ăn hạt điều giúp giảm cholesterol

Ăn hạt điều mỗi ngày giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Theo báo cáo từ Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ, hạt điều nằm trong TOP 3 loại hạt dinh dưỡng được sử dụng nhiều nhất tại Mỹ và là loại hạt có nhiều axit béo không bão hoà đơn, axit béo không bão hoà đa có tác dụng giảm cholesterol, giảm nguy cơ […][Đọc Thêm]

Bà Tư Bình Phước Người giữ vị Hạt điều rang muối

Bà Tư Bình Phước người giữ vị cho hạt điều rang muối

Dù được đất mẹ Bù Gia Mập – Bình Phước ưu ái cho hạt điều ngon nức tiếng, nhưng nếu vô tâm hay vụng cách thì sẽ không thể làm ra được…[Đọc Thêm]