Hạt điều rang muối- món ăn ngăn ngừa nhiều loại bệnh

Hạt điều rang muối ăn ngon miệng và có giá trị dinh dưỡng cao, giàu omega 3, sắt, phốt pho, magie, kẽm, và selenium. Hạt điều rang muối cũng giàu chất chống oxi hóa, protein thực vật. Nhờ vậy , thói quen ăn hạt điều rang muối mỗi ngày sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hạt điều giúp ngừa ung thư hiệu quả.

Nhiều nghiên cứu cho biết, ăn hạt điều rang muối có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Sự giàu có chất đồng cũng giúp cho hạt điều có thể loại bỏ được các phân tử gốc tự do. Ngoài ra, nó còn giàu nguồn hóa học thực vật và các chất chống oxi hóa nên giúp bảo vệ tim cũng như ngừa ung thư.

Hạt điều rang muối món ăn ngon giàu dinh dưỡng ngăn ngừa nhiều loại bệnh

Hạt điều rang muối món ăn ngon giàu dinh dưỡng ngăn ngừa nhiều loại bệnh

Hạt điều rang muối tốt cho tim mạch.

Nghiên cứu được xuất bản trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh Quốc phát hiện có nhiều chất chống oxi hóa trong các loại hạt thực vật, trong đó có hạt điều. Thành phần chống oxi hóa này có thể mang lại nhiều lợi ích bảo vệ tim.

Ăn hạt điều rang muối mỗi ngày tốt cho tim mạch

Ăn hạt điều rang muối mỗi ngày tốt cho tim mạch

Còn nhiên cứu của Trung tâm Sức khỏe phụ nữ ở Iowa, Mỹ cho biết, những phụ ăn mỗi tuần một lần hạt điều rang muối sẽ giảm được 11% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nếu ăn từ 1-4 lần thì giảm được 19%. Tổng hợp từ 4 nghiên cứu khác nhau, các chuyên gia kết luận, những người ăn các loại hạt như hạt điều từ 1-4 lần/tuần sẽ giúp giảm được 37% nguy cơ tim mạch so với những người hiếm khi ăn.

Hạt điều rang muối giúp xương khớp chắc khỏe

Trong hạt đều rất giàu magie. Khoảng 2/3 lượng magie trong cơ thể tập trung ở xương. Magie giúp cân bằng canxi, từ đó điều tiết thần kinh và cơ âm thanh (ở họng). Ngoài ra, chất đồng trong hạt điều cũng rất cần thiết cho chức năng của enzyme liên quan đến kết nối collagen và elastin, đây là những thành phần giúp cho xương và khớp được linh hoạt và khỏe.

Hạt điều rang muối để chống sỏi mật

Sau 20 năm nghiên cứu ở 80.000 phụ nữ của Trung tâm nghiên cứu Sức khỏe Nurse, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện thấy phụ nữ ăn ít nhất 1 ouce (28g) các loại hạt như lạc hay hạt điều mỗi tuần (tương đương với khoảng 2 thìa đầy) sẽ giúp giảm được nguy cơ phát triển bệnh sỏi mật khoảng 25%. Chính các khoáng chất và vitamin trong hạt điều đã mang lại lợi ích này.

Hạt điều rang muối tốt cho thần kinh

Có quá ít magie đồng nghĩa với việc cơ thể bạn có quá nhiều canxi, và điều này có thể làm tổn thương đến tế bào thần kinh. Thiếu magie cũng dẫn đến tăng huyết áp, căng cơ, đau nửa đầu, mệt mỏi. Nhiều nghiên cứu cho biết, magie giúp làm giảm bớt tần suất các cơn đau đầu tấn công và giúp ngăn chặn đau tim, mà hạt điều lại rất nhiều magie.

Hạt điều rang muối giúp giảm cân hiệu quả.

Những người ăn các loại hạt, trong đó có hạt điều, 2 lần/tuần, ít có khả năng thừa cân vào béo phì hơn so với những người mà hiếm khi ăn. Hạt điều thực ra có tương đối nhiều chất béo, nhưng chất béo này lại tốt cho cơ thể. Nếu so với các loại hạt khác như hạnh nhân, hồ đào, lạc và quả óc chó thì hạt điều lại ít chất béo hơn. Mặt khác, hạt điều cũng giàu năng lượng và chất xơ, nên có thể coi đây là món ăn vặt lý tưởng để kiểm soát tăng cân.


Ăn hạt điều giúp giảm cholesterol

Ăn hạt điều mỗi ngày giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Theo báo cáo từ Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ, hạt điều nằm trong TOP 3 loại hạt dinh dưỡng được sử dụng nhiều nhất tại Mỹ và là loại hạt có nhiều axit béo không bão hoà đơn, axit béo không bão hoà đa có tác dụng giảm cholesterol, giảm nguy cơ […][Đọc Thêm]

Bà Tư Bình Phước Người giữ vị Hạt điều rang muối

Bà Tư Bình Phước người giữ vị cho hạt điều rang muối

Dù được đất mẹ Bù Gia Mập – Bình Phước ưu ái cho hạt điều ngon nức tiếng, nhưng nếu vô tâm hay vụng cách thì sẽ không thể làm ra được…[Đọc Thêm]