Ăn hạt điều rang muối, phòng bệnh tim, giảm cân hiệu quả

Trong cơ thể chúng ta, tim là bộ phận làm việc vất vả nhất. Hãy thử tưởng tượng, một ngày tim phải bơm khoảng hơn 7.600l máu chạy qua 96.500 km của toàn bộ chiều dài mạch máu trong cơ thể và đập chừng 100.000 lần,… tim làm việc không ngừng nghỉ, ngay cả khi tất cả các cơ quan khác đều “ngủ”.

Ăn hạt điều rang muối mỗi ngày để giữ cho trái tim luôn khỏe

Ăn hạt điều rang muối mỗi ngày để giữ cho trái tim luôn khỏe

Hạt điều rang muối tốt cho sức khỏe tim mạch 

Axít béo đơn và đa không bão hòa trong hạt điều có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu và triglyceride trong máu, do vậy hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ và cơn đau tim.
Một nghiên cứu được công bố trên tờ British Journal of Nutrition cho thấy nguy cơ bệnh mạch vành giảm 37% ở những người dùng hạt điều 4 lần mỗi tuần so với những người không dùng hoặc rất ít khi dùng. Magiê trong hạt điều giữ vai trò quan trọng ở hơn 300 phản ứng enzym trong cơ thể, bao gồm sự trao đổi chất từ thực phẩm cũng như sự tổng hợp axít béo và protein. Magiê cũng giúp cơ thư giãn và liên quan đến hoạt động dẫn truyền thần kinh cơ. Thiếu magiê – đặc biệt khá phổ biến ở người cao tuổi – có thể dẫn đến kháng insulin, bị hội chứng chuyển hóa, bệnh mạch vành và loãng xương.
Một số nghiên cứu từng cho thấy nếu dung nạp nhiều canxi nhưng không đủ magiê có thể tăng nguy cơ vôi hóa động mạch, bệnh tim và sỏi thận. Theo nghiên cứu về tim của Trung tâm Framingham ở Mỹ, dung nạp nhiều magiê có thể kéo giảm 58% vôi hóa mạch vành và 34% vôi hóa mạch máu bụng.

Ăn hạt điều rang muối giúp giảm cân hiệu quả

Hạt điều rang muối Bà Tư Bình Phước - Thức quà quý dành để biếu tặng những người thân yêu nhất

Ăn hạt điều rang muối giúp giàm cân hiệu quả

Vài khảo sát cho thấy dùng các loại hạt như hạt điều có thể làm tăng tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi và có nghiên cứu khác cho thấy thường ăn hạt điều rang muối có thể giúp giảm cân hiệu quả. So sánh phác đồ dinh dưỡng có dùng nhiều loại hạt như hạt điều rang muối với dinh dưỡng không chứa hạt cho thấy phác đồ có hạt tốt hơn nhiều cho người muốn giảm cân.
Theo nghiên cứu được công bố trên tờ American Journal of Clinical Nutrition, phụ nữ hiếm khi dùng hạt dễ tăng cân hơn trong khoảng thời gian 8 năm, so với những người ăn hạt điều hoặc vài loại hạt khác 2 lần/tuần hoặc hơn.


Ăn hạt điều giúp giảm cholesterol

Ăn hạt điều mỗi ngày giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Theo báo cáo từ Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ, hạt điều nằm trong TOP 3 loại hạt dinh dưỡng được sử dụng nhiều nhất tại Mỹ và là loại hạt có nhiều axit béo không bão hoà đơn, axit béo không bão hoà đa có tác dụng giảm cholesterol, giảm nguy cơ […][Đọc Thêm]

Bà Tư Bình Phước Người giữ vị Hạt điều rang muối

Bà Tư Bình Phước người giữ vị cho hạt điều rang muối

Dù được đất mẹ Bù Gia Mập – Bình Phước ưu ái cho hạt điều ngon nức tiếng, nhưng nếu vô tâm hay vụng cách thì sẽ không thể làm ra được…[Đọc Thêm]