Ăn hạt điều rang muối giúp xương khỏe, giảm nguy cơ sỏi mật

Hạt điều rang muối rất giàu khoáng chất đồng và magie rất tốt cho xương khớp. Các nghiên cứu trên 1 triệu người trong 20 năm cho thấy phụ nữ dùng hơn 140 g hạt điều mỗi tuần có nguy cơ chịu giải phẫu túi mật thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ dùng ít hơn 28g hạt điều/tuần.

Ăn hạt điều rang muối tốt cho xương khớp, giúp giảm nguy cơ mắc sỏi mật

Ăn hạt điều rang muối tốt cho xương khớp, giúp giảm nguy cơ mắc sỏi mật

Hạt điều là một trong số ít nguồn thực phẩm giàu chất đồng. Tình trạng thiếu đồng có liên quan với mật độ chất khoáng trong xương thấp và do đó làm tăng nguy cơ loãng xương. Chất đồng cũng giữ vai trò quan trọng để duy trì lượng collagen và elastine – được xem là một trong số những thành phần cấu trúc chính của cơ thể. Không đủ lượng đồng, cơ thể không thể thay thế những tổn hại mô liên kết hoặc giúp collagen hình thành khung xương và điều này có thể khiến khớp thoái hóa, mô bị hủy hoại. Magiê trong hạt điều cũng có vai trò quan trọng trong hình thành xương như giúp canxi trở thành xương. Magiê, một chất khoáng khác trong hạt điều, góp phần ngăn ngừa loãng xương trong sự phối hợp với canxi và đồng. Ăn hạt điều rang muối mỗi ngày là một thói quen khoa học để tăng cường sức khỏe cho xương khớp của bạn.

Một khảo sát khác cũng được đăng tải trên American Journal of Clinical Nutrition cho thấy việc dùng hạt điều rang muối và vài loại hạt khác thường xuyên có thể giúp kéo giảm nguy cơ bị sỏi mật và phải chịu giải phẫu do bệnh này. Khảo sát đã thu thập dữ liệu trên hơn 1 triệu người trong 20 năm cho thấy phụ nữ dùng hơn 140 g hạt mỗi tuần có nguy cơ chịu giải phẫu túi mật thấp hơn đáng kể so với những phụ nữ dùng ít hơn 28 g hạt/tuần.


Ăn hạt điều giúp giảm cholesterol

Ăn hạt điều mỗi ngày giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Theo báo cáo từ Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ, hạt điều nằm trong TOP 3 loại hạt dinh dưỡng được sử dụng nhiều nhất tại Mỹ và là loại hạt có nhiều axit béo không bão hoà đơn, axit béo không bão hoà đa có tác dụng giảm cholesterol, giảm nguy cơ […][Đọc Thêm]

Bà Tư Bình Phước Người giữ vị Hạt điều rang muối

Bà Tư Bình Phước người giữ vị cho hạt điều rang muối

Dù được đất mẹ Bù Gia Mập – Bình Phước ưu ái cho hạt điều ngon nức tiếng, nhưng nếu vô tâm hay vụng cách thì sẽ không thể làm ra được…[Đọc Thêm]